Ryan Giggs mong Marcus Rashford đa dạng hóa lối chơi của mình

Ryan Giggs luôn tự hào mỗi khi xem học sinh của mình – Marcus Rashford trên sân, nhưng, huyền thoại Manchester United giờ đây lại mong cầu thủ trẻ này phát triển lối chơi của mình.

Rashford tham gia trận đấu với tư cách cầu thủ dự bị trong trận đấu loại World Cup với Lithuania và đã chơi vô cùng sống động.

Cầu thủ 19 tuổi có một màn trình diễn vượt xa tuổi của mình, làm phiền hàng phòng ngự của đối thủ và cố gắng ghi tên mình vào danh sách ghi bàn.

Hinh 1 - Marcus Rashford
Marcus Rashford tham gia trận đấu với Lithuania trên cương vị cầu thủ dự bị và gây ấn tượng mạnh

Và Giggs, người đóng vai trò lớn trong sự phát triển của Rashford khi còn là HLV United, cũng đã đóng góp một số lời khuyên cho cầu thủ trẻ này để anh có thể đưa đẳng cấp mình lên một tầm cao mới.

Sau chiến thắng của Anh, ông nói trên ITV rằng: “Cậu ấy là một mối đe dọa, cậu ấy là một tài năng. Điều duy nhất tôi có thể nói vào lúc này, vì cậu ấy không ghi được bàn thắng, cậu ấy chỉ cần pha trộn các lối chơi một chút.

“Hiện tại, cậu ấy chỉ tranh bóng và đối đầu trực diện với các cầu thủ – điều đó có tác dụng – nhưng không thể làm như vậy mọi lúc được.” Giggs nói thêm.

Biểu tượng của United cũng cho rằng Rashford nên xem xét về việc di chuyển để khiến đối thủ rối loạn đồng thời không khiến anh quá dễ bị phát hiện ra.

Hinh 2- Marcus Rashford
Ryan Giggs dành nhiều lời khen cho anh nhưng khuyên anh nên đa dạng lối chơi hơn
Hinh 3- Marcus Rashford
Cầu thủ trẻ tỏ rõ mình là mối đe dọa và không hề bị choáng ngợp trên sân Wembley

“Thỉnh thoảng bạn phải khiến hàng phòng ngự khó đoán. Chỉ cần kiểm soát, chuyền, bỏ bóng và tiếp theo vượt qua anh ta.” Giggs nói.

“Đây như trò mèo vờn chuột, khiến các hậu vệ rối trí và cậu ấy đã có mọi thứ để làm được điều đó. Cậu ấy có thể đột nhiên xuất hiện từ phía sau dù có hay không có bóng.”

Rashford đã cho thấy một màn trình diễn đẹp mắt đóng góp vào chiến thắng của Anh dù anh cũng khá tức giận khi bỏ lỡ cơ hội ghi bàn.

Cầu thủ trẻ của United cũng thừa nhận anh muốn có mặt trong đội tuyển U21 ở giải vô địch châu Âu tại Ba Lan mùa hè tới, dù bây giờ anh đã được coi là cầu thủ đàn anh.

Hinh 4- Marcus Rashford
Giggs đóng vai trò to lướn trong sự phát triển của Rashford trong thời gian làm HLV tại Manchester United

Hồi đầu tuần, Rashford chia sẻ: “Các trợ lí HLV và HLV là người sẽ quyết định có để tôi đi hay không. Nhưng nếu tôi được đi, tôi sẽ tiếp cận với thái độ tương tự như một cầu thủ đàn anh. Tôi rất hưng phấn.”

“Có kinh nghiệm trong các giải đấu là điều quan trọng, đặc biệt là để hoàn thành mục tiêu dài hạn, chúng tôi hiển nhiên là rất muốn thành công và giành cúp.”

“Vì thế dù chúng tôi phải làm gì để có nó, dù đi xuống đội trẻ để có kinh nghiệm, mọi người đều sẽ thoải mái mà làm điều đó.” Cậu nói thêm.

Nguồn: Dubai casino

[elementor-template id=”6256″]
Chia sẻ