Pep Guardiola và Manchester City vừa có tuần lễ tuyệt vời nhất

Một tuần đầy những bàn thắng muộn và kịch tính không ngừng cho Manchester City nhưng họ lại không có được phong độ như thể hiện từ đầu mùa giải. Tuy vậy, Phil Neville vẫn cho rằng đây là tuần tuyệt vời nhất của họ.

Trong 7 ngày, đội bóng của Guardiola đã ghi bàn thắng muốn 3 lần để có được 9 điểm tối đa thay vì 3 điểm hoặc ít hơn.

Hai bàn thắng trong 10 phút cuối từ Raheem Sterling, bàn đầu tiên vào lưới Hudderssfield và Southampton tối thứ tư. Sau đó là bàn thắng quyết định của David Silva vào lưới West Ham hôm chủ nhật, bảo toàn khoảng cách 8 điểm của City ở đầu bảng trước khi bước vào trận derby.

Hinh 1 - Man City
David Silva ghi bàn quyết định vào lưới West Ham vào chủ nhật – bàn thắng thứ 3 được ghi trong 10’ cuối trận trong tuần qua của City

Nhưng trong khi những chiến thắng này không phải chiến thắng thuyết phục hay đẹp mắt nhất của City, cựu hậu vệ Manchester United và Everton Neville đã khẳng định rằng đây là tuần lễ thể hiện rõ nhất đội bóng của Pep Guardiola.

“Tôi nghĩ đây là tuần tuyệt vời nhất của Pep Guardiola.” Neville chia sẻ trên BBC. “Họ đã cho thấy cá tính của một đội vô địch mà không có sự nghi ngờ nào.”

“Dù West Ham chơi rất tốt nhưng City đã vô cùng kiên nhẫn, khiến họ mệt mỏi và đánh bại West Ham. Họ biết lúc nào nên chuyền.”

Hinh 2- Man City
Guardiola giữ được chuỗi 13 chiến thắng và 8 điểm cách biệt ở đầu BXH Premier League

“Họ có niềm tin. Họ có khả năng không bao giờ bỏ cuộc.”

Nhưng trong khi Guardiola đối phó với sự cố gắng các đội tuần qua, đối thủ Old Trafford của Mourinho cũng có được sự tự tin trước khi bước vào trận derby cuối tuần này nhờ chiến thắng 3-1 trước Arsenal trên sân Emirates.

Tuy vây, Neville cho rằng các CĐV United và cầu thủ đều nên lo lắng.

“Màn ăn mừng tại Southampton giữa tuần sẽ khiến Manchester United lo lắng vì đó tứng là Manchester United. Giờ đây, Manchester City là nỗi lo của tất cả các đội trong giải.”

Hinh 3- Man City
Đội bóng của Mourinho nên lo lắng trước đối thủ của mình

Nguồn: Dubai casino

[elementor-template id=”6256″]
Chia sẻ