HLV Hữu Thắng trao băng đội trưởng cho Tiến Dũng

Cách SEA Games 2 tuần nưa và đội tuyển bóng đá Việt Nam cùng HLV Hữu Thắng vẫn đang tìm cho mình nhưng mảnh ghép cuối cùng.

Tuy vân còn sót một vài vị trí, nhưng HLV Hữu Thắng cung nhanh chóng chọn cho mình một đội trưởng để ổn định đội bóng và bắt đầu tập luyện.

Đội tuyển U22 Việt Nam năm nay có rất nhiều hạt giống xuất sắc như Công Phượng – từng là đội trưởng U19, U22 tại V League hay Văn Hậu, Xuân Trường,… và HLV cung đã phải đau đầu để lựa chọn người phù hợp nhất để giao trọng trách này.

Nhiều người cho rằng ông sẽ chọn Công Phượng – chàng trai nhiều kinh nghiệm và nổi bật, từng nhiều lần làm đội trưởng. Thế nhưng trong chia sẻ ở buổi tập sáng ngày 14.7, HLV Hữu Thắng cho biết ông chưa chính thức chọn đội trưởng cho ĐT U22 Việt Nam. Khi được hỏi về tiêu chí lựa chọn thủ lĩnh cho tuyển trẻ Việt Nam, HLV Hữu Thắng cho biết: “BHL sẽ tiếp tục bàn bạc kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng để chọn một thủ lĩnh dẫn dắt lối chơi của toàn đội không phải chuyện dễ dàng. Về tiêu chí, thứ nhất là cách sinh hoạt tập thể phải có tiếng nói với các thành viên còn lại, thứ 2 là về chuyên môn và thứ 3 là phải có bản lĩnh”.

Xuân Trường cũng là một ứng cử viên cho vị trí này nhưng HLV cho rằng, nên xây dựng đội bóng dựa trên tập thể, tuy tiền đạo người Tuyên Quang này quan trọng nhưng một đội 27 người ai cũng quan trọng như nhau, không nên nhắc nhiều khiến Xuân Trường áp lực.

Hinh 1 - Đội trưởng
U22 Việt Nam kì vọng giành HCV SEA Games năm nay

Cuối cùng, ông vừa quyết định trao băng đội trưởng cho Tiến Dũng.

Không còn nghi ngờ gì, quyết định trao băng đội trưởng từ tay Công Phượng về Tiến Dũng cho thấy HLV Nguyễn Hữu Thắng rất tin tưởng trung vệ người Hà Tĩnh.

Tiến Dũng là cầu thủ có số phút thi đấu trên sân nhiều nhất trong đội hình U22 Việt Nam tại vòng loại giải U23 châu Á vừa qua, đồng thời là người có kinh nghiệm thi đấu quốc tế và V-League nhiều nhất trong số các cầu thủ chơi ở hàng phòng ngự, dù mới 21 tuổi.

Cựu trung vệ tuyển Việt Nam, Vũ Như Thành, đánh giá: “Anh Thắng trao băng đội trưởng cho Dũng rất hợp lý. Dũng chơi không đẹp, nhưng có cách chơi máu lửa, nhiệt tình và nói chung là có tư cách của một người thủ lĩnh trên sân”.

Hinh 2- Đội trưởng
Trung vệ Tiến Dũng được chọn làm đội trưởng tại SEA Games nhờ lối chơi máu lửa

Nguồn: Dubai casino

[elementor-template id=”6256″]
Chia sẻ